...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

10 อาหาร เพื่อหุ่นสวย ผิวใส ไว้อวดหนุ่มๆ

...
...
1. ถั่ว
อาหารที่ดีต่อหัวใจ อุดมด้วยสารอาหารต่าง ๆ มีไขมันเป็นส่วนประกอบ แต่ไม่ทำให้อ้วน แถมมีราคาถูกหาซื้อได้ง่าย
2. ผักคะน้า
แหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโฟเลต วิตามิน B สารต้านอนุมูลอิสระ มีปริมาณแคลอรี่อยู่ในระดับต่ำ แต่ละวันผู้หญิงอย่างเราๆ ควร รับประทานโฟเลตปริมาณ 400 ไมโครกรัม โดยเฉพาะหญิงมีครรภ์
...
...
...
...
3. อาหารที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน
ส่วนมากพบในผัก ผลไม้ ที่มีสีส้ม สีแดง สีเหลือง เช่น ฟักทอง แครอท แตงโม มะละกอ รวมถึงผักสีเขียวอื่นๆ อย่าง ผักบุ้ง ผักคะน้า ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านม
4. แฟลกซ์
แหล่งอุดมของกรดไขมันดีกลุ่มโอเมก้า 3 , 6 และ 9 ช่วยป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง รวมไปถึงโรคหอบหืด ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส เชื้อรา รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมน
...
...
...
...
5. อาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก
ผู้หญิงมักสูญเสียธาตุเหล็กไปกับประจำเดือน ดังนั้น ผู้หญิง ไม่ว่าวัยไหนจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก จำพวก เนื้อไม่ติดมัน เต้าหู้และถั่วต่างๆ
6. ถั่วเหลือง
โปรตีนจากถั่วเหลือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้หญิง สามารถช่วยขจัดคลอเลสเตอรอล LDL และเพิ่มคลอเลสเตอรอล HDL ในร่างกายได้
...
...
...
...
...
7. บร็อคโคลี่
มีโฟเลตสูง จำเป็นมากสำหรับหญิงตั้งครรภ์ในระยะแรก บร็อคโคลี่ ประกอบไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง เช่น โพแทสเซียม วิตามิน B และC ช่วยบำรุงผิวพรรณ
8. อาหารที่อุดมด้วยแคลเซียม
ปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายต้องการต่อวันอยู่ที่ 800 มิลลิกรัม ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง สารถช่วยบรรเทาอาหารปวดประจำเดือน ได้ แหล่งแคลเซียมอยู่ในจำพวก นม โยเกิร์ต
...
...
9. ปลา
แหล่งรวมโปรตีนชั้นดี โดยเฉพาะปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมโอเมก้า 3 วิตามิน B แคลเซียม สังกสี เหล็ก และแม๊กนีเซียม ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดภาวะเส้นเลือดอุดตัน ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
...
...
...
...
10. น้ำ
สิ่งที่จำเป็นมากสำหรับทุกเพศทุกวัย การดื่มน้ำอย่างเพียงพอช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย มีผิวพรรณสดชื่น สุขภาพดี ช่วยลดความยากอาหาร แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

เคล็ดลับง่ายๆ กับการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ และที่ยิ่งดีไปกว่านั้นถ้าเราเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจาก Organic ได้ทั้งหุ่นดี ผิวสวย แถมสุขภาพยังปลอดสารอีกด้วย !!!!

...