...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

สายช็อปออนไลน์ห้ามพลาด กับ 4 เว็บเด็ดเรื่องออร์แกนิค

4 แพลตฟอร์มสุดเจ๋งที่ช่วยให้คนบ้านไกล คนไม่มีเวลา สามารถช้อปสินค้าออร์แกนิกที่ต้องการผ่านทางโซเซียล

...
...
Everyday’s Green
แพลตฟอร์มเวอร์ชั่นออนไลน์ของเครือข่ายตลาดสีเขียวที่รวบรวมเอาสินค้าออร์แกนิกจากแหล่งต่างๆ มากกว่า 40 รายการมาให้ได้เลือกซื้อหา โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเน้นไปที่พืชผักผลไม้สดๆ จากสวนอินทรีย์ทั่วประเทศ

www.everydaysgreen.com

ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของเว็บไซต์นี้ที่หาไม่ได้ที่ไหน คือนอกจากผักผลไม้ชื่อคุ้นหู เรายังสามารถซื้อหาผลิตผลแปลกๆ หรือพืชผักเฉพาะถิ่นที่ลงวางขายในราคาสุดแสนจะเป็นมิตรได้อีกด้วย

Blue Basket
เว็บไซต์ที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงผู้ผลิตและผู้จำหน่ายผ่านช่องทางซื้อขายที่สะดวกสุดๆ เท่านั้น แต่ยังบอกเล่าถึงหน้าที่ในการขับเคลื่อน ผลักดันให้ทุกคนในสังคม หันมาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้สอดคล้อง กับวิถีธรรมชาติกันมากขึ้น
...
...

www.bluebasket.market

...
...
Folk Rice
กิจการเพื่อสังคมที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมเกษตรกรรายย่อยให้อนุรักษ์พืชผลทางการเกษตรพันธุ์พื้นเมืองเอาไว้ ผ่านการเปิดพื้นออนไลน์เป็นสื่อกลางซื้อขายผลิตภัณฑ์เหล่านั้น สำหรับสินค้าเด่นที่เป็นตัวชูโรงของเว็บไซต์เลยเห็นจะหนีไม่พ้นข้าวพันธุ์พื้นเมืองต่างๆ ที่มีให้เลือกนับสิบสายพันธุ์
...

www.folkrice.com

วิธีดำเนินงานของ Folk Rice คือทางเว็บไซต์ไม่เพียงแต่พยายามอนุรักษ์วิถีเกษตรไทยด้วยการเป็นตัวกลางแลกเปลี่ยนสินค้าเท่านั้น แต่ยังมีความพยายามส่งเสริมให้ทุกคนหันมาเก็บรักษาสายพันธุ์ผ่านการเป็นผู้ผลิตเองอีกด้วย

Farmto
แพลตฟอร์มช่องทางการจำหน่ายพืชผักปลอดสารพิษรูปแบบใหม่เก๋ไก๋เว่อร์ ในการให้ผู้บริโภคทุกคนได้ ‘ร่วมเป็นเจ้าของผลผลิตการเกษตร’ แทนการวางจำหน่ายสินค้าทั่วไปเหมือนร้านค้าอื่น และด้วยวิธีการที่น่ารักเช่นนี้ทำให้ผลผลิตที่ได้ไม่เพียงแต่มีรสชาติอร่อย สดใหม่ แต่ยังพ่วงความภาคภูมิใจ และความรู้ความเข้าใจในการเกษตรแถมมาด้วย
...
...

รวมถึงยังช่วยปลูกฝังคนกินให้ตระหนักถึงคุณค่าในการผลิตอาหาร ชนิดไม่กล้ากินเหลือทิ้งเหลือขว้างให้เป็นขยะส่วนเกินรวบกวนสิ่งแวดล้อมในมื้ออนาคตต่อไปแน่นอน

www.farmto.co.th

แหล่งที่มา : https://www.greenery.org/articles/organic-platforms/

...