...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

กิน ช็อป ที่แม่ทาออร์แกนิค

จิ๋วแต่แจ๋ว แม่ทา ตำบลเล็กๆ ในอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งผลิตอาหารและพันธุ์พืชออร์แกนิคมานานกว่า 30 ปี

...
...
Maetha Organic Cafe
เป็นพื้นที่ที่ผู้ผลิตจะได้พบกับผู้บริโภคโดยตรง เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องอาหารการกินที่ปลอดภัย ของคนรักสุขภาพสำหรับเมืองเชียงใหม่
แม่ทา เป็นพื้นที่ของตัวจริงเรื่องเกษตรอินทรีย์
ที่วันนี้รุ่นลูกๆ เข้ามาช่วยสานต่อจากพ่อแม่ มัทนา อภัยมูล ลูกสาวพ่อพัฒน์ หนึ่งในเรี่ยวแรงแข็งขันที่ช่วยขยับขยาย องค์ความรู้เรื่องเกษตรอินทรีย์ให้ไปไกลกว่าที่เคยเป็นมา
...
...
...

แม่ทาออร์แกนิคคาเฟ่ มีจำหน่ายกาแฟ อาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ใช้ในร้านมาจากชุมชนของตัวเองรวมถึงเครือข่ายออร์แกนิค

...
...
เมนูอาหารในร้าน
ในร้านจะมีเมนูยืนพื้นเล็กน้อย ที่เหลือจะเปลี่ยนแปลง หมุนเวียนไปตามวัตถุดิบที่มี เพราะหัวใจของการกินดีคือ การกินผักกินให้หลากหลายและกินตามฤดูกาล

โดยเมนูอาหารพัฒนาจากวัตถุดิบที่เป็น จุดเด่นจริงๆ ของแม่ทา เช่น น้ำปู๋ ข้าวโพดฝักอ่อน ผักพื้นบ้านหลากชนิด ให้มีหน้าตาร่วมสมัยถูกใจคนรุ่นใหม่มากขึ้น

...

เมนูอร่อยขึ้นชื่ออยากชวนให้ชิมคือ ข้าวยำบ้านทา หน้าตาดูคล้ายข้าวคลุกกะปิ แต่ใช้ข้าวคลุกน้ำปู๋ที่ได้จากปูนา (ในนาข้าวออร์แกนิก) กินเคียงกับยำส้มโอ หมูหวาน ไข่ฝอย หอมแดง พริกซอย มะนาว คลุกเคล้าให้กัน กินแล้วหอมกินน้ำปู๋เบาๆ ได้รสชาติสดชื่นจากสมุนไพร

ความพิเศษของที่นี่
ไม่เพียงแต่อาหารอร่อย รสชาติดี ที่แม่ทายังมีสวนหลังบ้านให้เราได้เยี่ยมชมกัน แม้เนื้อที่ไม่ได้กว้างใหญ่มากแต่มีต้นไม้ผสมผสานแปลงผักหลากหลายชนิด มีทั้งผักฝรั่งอย่างผักสลัดต่างๆ เช่น คอสเขียว คอสแดง รวมถึงผักพื้นบ้านหายากเช่นมะเขือยาวสีขาว เป็นต้น
...
...

ร้านแม่ทาออร์แกนิค อยู่ที่ตำบลแม่ทา อำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-17.00น.

โทรศัพท์ : 088 – 7704643 Facebook : Maetha Organic

แหล่งที่มา : https://www.greenery.org/articles/maetha-organic/

...