...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

ออร์แกนิคช่วยหน้าสิว กลับมาหน้าใสได้อย่างไรกันนะ?

...
...
ขมิ้น
สมุนไพรรักษาสิวยอดนิยมที่มีการนำมาใช้กันมากที่สุด ขมิ้น มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นวลเนียน เวลาที่เรานำมาพอกที่ผิวกายหรือผิวหน้า

วิธีทำ

- ขมิ้นสดเล็กน้อย

- ดินสอพอง

- มะนาว 1 ลูก

หั่นขมิ้นสดออกเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นก็นำไปปั่นรวมกับดินสอพองและน้ำมะนาวจนเข้าไปที่ได้เป็นเนื้อครีมเหนียว ๆ หนืด ๆ เสร็จแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก สิวและจุดด่างดำก็จะค่อย ๆ ยุบและเลือนหายไป

ทานาคา
สมุนไพรรักษาสิวที่อยากบอกว่าดีงามมาก ทานาคานั้นเป็นผงที่ได้จากเปลือกไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากพม่า สาว ๆ พม่านั้นนิยมเอามาทาหน้าเพื่อเป็นการบำรุงผิว ป้องกันแสงแดด และป้องกันการเกิดสิวได้
...
...
...
...
น้ำมะนาว
มะนาวมีวิตามินซี มีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องการสมานแผล ทำให้สิวเป็นอยู่แห้งลงและจางไปได้อย่างรวดเร็ว
...

วิธีใช้น้ำมะนาวรักษาสิว

นำมาทายังจุดที่เป็นสิว ทิ้งไว้ราว ๆ 1 ชั่วโมง ทำเช่นนี้เป็นประจำต่อเนื่อง 1 – 2 สัปดาห์ จะเห็นว่าสิวที่เป็นจะค่อย ๆ จางลงจนเห็นได้ชัด

ไข่ขาว

เป็นอีกวิธีการรักษาสิวแบบธรรมชาติที่เห็นผลได้อย่างดีมาก

- เริ่มต้นด้วยการล้างหน้าให้สะอาด

- เช็ดหน้าให้แห้ง

- ตอกไข่ และแยกเอาไข่แดงออก

...
...

เสร็จแล้วให้ทาไข่ขาวลงบนใบหน้าบาง ๆ แล้วปล่อยให้ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

...
...
เบคกิ้งโซดา
วัตถุดิบที่สามารถนำมารักษาอาการสิบอักเสบได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับ pH ของผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวหน้าของเรา

วิธีทำ

- เบคกิ้งโซดา

- น้ำตาล

- น้ำร้อน

- น้ำมันงา

- และผ้าก็อซ

ต้มนำให้เดือด ใส่น้ำตาลและเบคกิ้งโซดาลงไปอย่างละ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน รอให้น้ำอุ่นลง เมื่ออุ่นได้ที่นำผ้าก็อซชุบน้ำเบคกิ้งโซดาที่ต้มไว้บิดให้หมาดๆ นำไปปิดไว้ตรงบริเวณที่สิวอักเสบหรือบริเวณหัวสิว ทิ้งไว้สักพัก ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำอุ่น ทาน้ำมันงาให้บริเวณผิวหน้าที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ทำความสะอาดผิวอีกครั้งหนึ่ง

เครดิต : https://www.amarinbabyandkids.com/family/lifestyle/beauty/danger-triangle-zone-acne-treatments/3/

...