...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

อาหาร 7 อย่างที่ควรรับประทาน อย่างระวัง!

...
...
ไข่เยี่ยวม้า
ควรรับประทานอย่างระมัดระวัง กระบวนการทำไข่เยี่ยวม้าใช้วิธีการใช้สังกะสีออกไซด์ เพื่อให้ได้ไข่เยี่ยวม้าที่มีไข่ขาวเป็นวุ้นใสๆ สีน้ำตาลเข้ม แต่ผู้ผลิตบางรายใช้สารตะกั่วออกไซด์แทน เพื่อทำให้สีไข่เยี่ยวม้าดำกว่าปกติ ซึ่งเป็นอันตรายต่อภาวะตะกั่วในไข่ได้ ผู้ที่รับประทานควรสังเกต เพื่อหลีกเลี่ยงสารนี้
ปลาท่องโก๋
เมนูมื้อเช้าสุดโปรดของใครหลายๆคน แต่ต้องระวังมากๆจากการนำน้ำมันที่เอากลับมาทอดซ้ำ เพราะการทานเข้าไปจะก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ วิธีสังเกตน้ำมันจากร้านค้าที่ใช้น้ำมันซ้ำ จะมีลักษณะข้นผิดปกติ สีดำ มีฟองมาก มีกลิ่นเหม็นไหม้
...
...
...
...
เนื้อย่าง หมูย่าง
คนที่ชอบอาหารปิ้งๆย่างๆควรระวัง โดยเฉพาะเขม่าดำๆจะมีสารจำพวก โพลีไซคลิกอโรมาติก ไฮโดรคาร์บอน เฮตเตอโรไซคลิกเอมีน ที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ควรรับประทานผักผลไม้ควบคู่ไปด้วย เพื่อลดการก่อมะเร็งในร่างกาย
...
ตับหมู
ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง ถ้ารับประทานบ่อยๆ จะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพ สามารถหลีกเลี่ยงโดยการรับประทานสัปดาห์ละครั้ง เพื่อเสริมสร้างธาตุเหล็กให้กับร่างกาย
...
...
...
...
ผักขม และปวยเล้ง
มีสารออกซาเลต สารนี้จะช่วยออกฤทธิ์ยับยั้งการดูดซึมแคลเซียมและแร่ธาตุต่างๆ ทำให้ร่ายกายขาดสารอาหารที่จำเป็น หลีกเลี่ยงโดยการไม่รับประทานบ่อยๆ หรือจะลวกทิ้งน้ำไปก่อน ให้สารนี้จางลง ทางที่ดีหาผักออร์แกนิคทานก็จะปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ
...
...
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เนื่องจากมีสารอาหารไม่ครบจึงไม่ควรรับประทานบ่อย แต่สามารถเพิ่มประโยชน์ลงไปได้ด้วยผัก เนื้อสัตว์ และไข่ได้ เพื่อได้รับสารอาหารในมื้อนี้ได้
อาหารสุกๆ ดิบๆ
อาหารที่ยังมีเลือดติดอยู่ อาจมีภาวะเสี่ยงต่อโรคท้องร่วง ท้องเสีย และพยาธิต่างๆได้ หันมารับประทานแบบปรุงอาหารให้สุกและสะอาดดีกว่า เพื่อสุขภาพในระยะยาว
...
...
...