...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

3 โรคความเสื่อมของร่างกาย สามารถป้องกันได้

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นความเสื่อมของร่างกายก็ตามมา เนื่อจากสภาพร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้ไม่กระฉับกระเฉงเหมือนเมื่อก่อน การดูแลสุขภาพของเราต้องพิถีพิถันมากขึ้น วันนี้เรามาดูโรคที่มักเกิดขึ้นเมื่อเราเริ่มมีอายุ เพื่อหาทางป้องกันแต่เนิ่นๆ กัน

...
...
หูตึง
หูตึงเกิดตามความเสื่อมของอายุ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปแล้วนั้นจะมีสมรรถภาพทางการได้ยินลดลง การรับฟังเสียงที่ดังกว่า 85 เดซิเบลนานเกินไป จะทำให้ปลายประสาทหูถูกทำลาย
...

การป้องกัน

เลือกทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ กินธัญพืช ผักและผลไม้ ควรจำกัดปริมาณน้ำตาล งดแป้งขัดขาว และออกกำลังกายเป็นประจำ

เครดิตภาพ : https://www.thairath.co.th/content/1102230

กระดูกพรุน
ในช่วงตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป กระดูกของคนเราจะถูกทำลายมากกว่าสร้างใหม่ ผู้หญิงอาจเริ่มตรวจพบกระดูกพรุนตั้งแต่อายุ 45 ปี หรือหลังจากหมดประจำเดือน
...
...
...

การป้องกัน

กินผักผลไม้ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง อาหารที่มีเกลือแร่ สังกะสี วิตามินต่างๆ และลดการทานเนื้อสัตว์ แอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เพื่อให้กระดูกแข็งแรง

เครดิตภาพ : http://abcblogs.abc.es/eat-fit/2016/08/23/necesitamos-tomar-vitaminas/

เครดิตภาพ : https://www.sanook.com/health/5569/

...
...
โรคของหลอดเลือดแดง
ความดันเลือดสูง เจ็บหน้าอก หัวใจวาย ปวดขาขณะเดิน มือเท้าและจมูกเย็นผิดปกติ อาการเหล่านี้เกิดจากเยื่อบุหลอดเลือดแดงระคายเคือง ซึ่งมาจากไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดสูง
...

การป้องกัน

สำหรับคนที่ชอบสูบบุหรี่ ควรเลิกสูบบุหรี่ และเลือกอาหารที่มีวิตามินซีและอี สำหรับบุคคลทั่วๆไปควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ หรืออย่างน้อยควรเดินวันละ 3 กิโลเมตร

เครดิตภาพ : https://health.kapook.com/view81474.html

เครดิตภาพ : https://www.honestdocs.co/foods-high-in-vitamin-e

...

และนี่คือ 3 อาการที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อเราแก่ตัวลง ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่สิ่งสำคัญ คือ การขจัดความเครียด โดยการหาเวลาผ่อนคลายกายและใจ ก็จะทำให้เราลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้ รวมถึงการบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเลือกรับประทานอาหารออร์แกนิคเพื่อเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับสุขภาพ เพียงเท่านี้ เราก็มีสุขภาพดีได้ห่างไกลจากโรคต่างๆ

ขอบขอบคุณข้อมูล http://goodlifeupdate.com/healthy-body/65858.htmlคุณข้อมูล :

...