...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

ไม่อยากป่วยห้ามพลาด 5 เครื่องดื่มสุขภาพ

การทานอาหารดีจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและห่างไกลจากโรคต่างๆได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกมากมายที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคได้ อยากรู้ว่าจะมีเครื่องดื่มอะไรบ้าง มาดูกันเลย

นมสด

...
...

เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้กระดูกมีความแข็งแรง เพราะมีโปรตีนสูงที่ช่วยให้ง่ายต่อการย่อยและแน่นอนว่ามีแคลเซียมที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ที่สำคัญมีกรดไขมันที่ช่วยให้เส้นเลือดเกืดการยืดหยุ่น

เครดิตภาพ : https://www.sanook.com/women/61949/

...
...
น้ำสะอาด
ร่างกายคนเราอยู่ไม่เมื่อขาดน้ำ เพราะน้ำจะช่วยลำเลียงสารอาหารไปยังเซลล์ต่างๆ และปรับระดับอุณหภูมิให้แก่ร่างกาย อีกทั้งขจัดสารพิษได้อีกด้วย เราจึงควรดื่มน้ำวันละประมาณ 1.5-2ลิตร จะเพียงพอต่อร่างกาย และน้ำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด

เครดิตภาพ : https://health.mthai.com/howto/health-care/14521.html

น้ำผัก
น้ำผักสามารถช่วยป้องกันโรคได้ดี แถมยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย เพราะน้ำเป็นเครื่องที่มีน้ำตาลต่ำกว่าน้ำผลไม้ ถ้าอยากห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ควรที่จะดื่มน้ำผักปลอดสารพิษนอกจากจะลดอ้วนได้ยังปลอดภัยต่อร่างกาย
...
...

เครดิตภาพ : https://sites.google.com/a/muk.ac.th/thaya/sara-na-ru-sukhphaph/sutrnaphakphlmilangphis

...

น้ำแครอท

...

เป็นเครื่องดื่มที่ให้รสชาติถูกปากใครหลายคน ประโยชน์ของน้ำแครอทข่วยบำรุงสายตาและป้องกันโรคมะเร็งได้ แต่ไม่แนะนำให้ดื่นเยอะจนเกินไปเพราะจะสะสมวิตมินเอที่มากและถุกกักเก็บไว้ในตับ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

เครดิตภาพ : https://sites.google.com/site/foodforhealth2558/na-khaerxth-kab-prayochn

...
...
น้ำแอปเปิ้ล
น้ำแอปเปิ้ลสด ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยป้องกันได้หลายโรค สามารถช่วยให้ร่างกายคืนพลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และทำให้มีสมาธิมากขึ้น ควรเลือกแอปเปิ้ลที่ไม่ผ่านการแว็กซ์ ไม่อย่างนั้นสารอันตรายจากการแว็กซ์จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หรือเลือกซื้อแอปเปิ้ลออร์แกนิค ที่ไร้สารพิษปลอดภัยอย่างแน่นอน
...