...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

5 วิธีดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน

อากาศร้อนๆแบบนี้ อาจทำให้มีอาการหงุดหงิด เจอทั้งแดด ควันรถ และสภาพรถติด อาจทำให้ไม่สบายได้ วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับการดูแลสุขภาพในหน้าร้อนแบบออร์แกนิค มากฝากกัน

...
...
ดื่มน้ำมากๆ
อากาศร้อนทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ จึงควรดื่มน้ำบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หากดื่มน้ำที่ผ่านกระบวนการต้มแล้วยิ่งดีต่อสุขภาพ ไม่ควรดื่มน้ำอัดลม หรือแอลกอฮอล์เพราะไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย แต่ถ้าอยากได้สุขภาพดี ดื่มน้ำผัก - ผลไม้ ออรืแกนิค ช่วยฟื้นความสดชื่นได้เยอะเลย
แดดจัดควรสวมใส่แว่นตาดำ

ถ้าจำเป็นต้องเดินทางไปที่กลางแดด ควรสวมใส่แว่นกันแดดสีทึบสำหรับถนอมสายตาจากแสงแดด จากรังสียูวีบี และยูวีเอ ช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก และช่วยปกป้องผิวส่วนดางตา ป้องกันตีนกา และรอยเหี่ยวย่นจากแสงแดด

...
...
...

3. นอนหลับผักผ่อนให้เพียงพอ

บางคนไม่สามารถนอนหลับในสภาพอากาศร้อนได้ อาจทำให้นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หากเพิ่มเวลาพักผ่อนในช่วงเวลากลางวันสักงีบจะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น

...
...
ใส่ใจในการรับประทานอาหาร
เลือกรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ เพื่อป้องกันโรคระบบทางเดินอาหาร แนะนำการรับประทานผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็นช่วยขับร้อน เช่น แตงโม สับปะรด และมังคุด หรือหาผักผลไม้ออร์แกนิคนอกจากจะดับร้อนและยังช่วยเรื่องขับถ่ายด้วย
ทาครีมกันแดด
ยิ่งแดดแรงยิ่งต้องหาอะไรมาบำรุงและป้องกันผิวจากแดด ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกข้างนอกจะช่วยป้องกันแสงยูวีไม่ให้ผ่านเข้าไปถึงชั้นผิว ใครไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะอาจจะหาครีมกันแดดสูตรออร์แกนิคได้ จะช่วยลดความเหนอะหนะลงและปลอดภัยสำหรับคนแพ้ง่าย
...
...
...