...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

อิ่มอร่อยกับเมนูออร์แกนิค : สูตร สลัดมิกซ์ปลาสลิดทอดซอสส้มมัสตาร์ด

สลัดผักเมนูของคนรักสุขภาพทานได้ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น นอกจากสลัดจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้แล้ว ยังมีประโยชน์ทางโภชนาการสูงมากอีกด้วย ก่อนที่เราจะไปดูสรรพคุณ เรามีสูตรทำสลัดอออร์แกนิคอร่อยๆ มาฝากกันจ้า

ส่วนผสม

++ น้ำส้ม 100 ml

++ น้ำส้ม sunquick 4 ช้อนโต๊ะ

++ มัสตาร์ด 1 ช้อนชา

++ เกลือ 100 กรัม

++ น้ำตาล 150 กรัม

++ green oak + red oak ตามใจชอบ

++ มะเขือเทศเชอรี่ ตามใจชอบ

++ red radish 150 กรัม

++ ปลาสลิด 1 ตัว

วิธีทำ

++ เคี่ยวซอส นำน้ำส้ม น้ำส้มซันควิก มัสตาร์ด น้ำตาล เกลือ เคี่ยวจนส่วนผสมลดลงครึ่งหนึ่งของหม้อ พอได้ซอสส้มมัสตาร์ดก็นำทั้งหม้อไปวางบนอ่างน้ำแข็งเพื่อให้ซอสเย็นตัว ซอสก็จะมีความหนืดขึ้นเมื่อเย็นตัวลง

++ นำปลาสลิดไปทอดในน้ำมันท่วม จนสีเหลืองทองได้ที่

++ จัดจาน จัด green oak, red oak ไว้ล่างสุด วางด้วย red radish สไลด์บาง และมะเขือเทศเชอรี่หั่นครึ่ง วางปลาสลิดทอดไว้ด้านบน ราดด้วยซอสส้มบนสลัด

...
...
...
...

คุณประโยชน์จากเมนูนี้

เมนูง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมได้ประโยชน์ครบถ้วน เพราะ ผักสลัดแต่ละชนิดนั้น ล้วนมีประโยชน์อย่างมาก จานนี้คุณจะได้ประโยชน์จากเรดโอ๊ค ซึ่งเป็นผักตระกูลสลัดใบมีสีแดงเข้มและเขียวเข้มแล้วแต่สายพันธุ์ มีธาตุเหล็กและวิตามินซีสูง มีกากใยอาหารมาก ย่อยง่าย ช่วยบำรุงสายตา บำรุงกล้ามเนื้อ บำรุงผิวพรรณ ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอก และยังช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมันและอนุมูลอิสระที่เกาะตามผนังลำไส้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ได้

...

กรีนโอ๊คที่ช่วยบำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงประสาทและกล้ามเนื้อ บำรุงผิวพรรณ ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด ให้เส้นใยอาหาร ขจัดอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคปากนกกระจอก ป้องกันโรคหวัด

ขอบคุณสูตรจาก : POSTED ON FEBRUARY 28, 2018 BY SINCERE BOX

https://sincerebox.com/organic-food/

...