...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

ส่อง 7 ตลาดออร์แกนิค เทรนด์ของคนรุ่นใหม่

ใครๆ ก็เริ่มหันมาใช้ออร์แกนิค ผลิตรักษ์โลก เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องสุขภาพร่างกายทำให้หลายคนต่างหันมาทำธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มกันมากขึ้น เรามาดูกันว่าตลาดในบ้านเรามีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคอะไรบ้างที่กำลังเป็นที่นิยม

...
...
1. อาหารสำเร็จรูป - ข้าวกล่อง ออร์แกนิค
นอกจากหาทานง่าย สะดวกสบายในการพกพา ยังมีการคำนวนวัตถุดิบที่ใช้ เช่น น้ำตาลน้อย ไขมันอิ่มตัวต่ำ มีใยอาหารและโปรตีนที่ครบถ้วน

คาดการณ์ในปี 2021 เทรนด์ข้าวกล่องเพื่อสุขภาพน่าจะเติบโตและขยายออกสู่ตลาดโลกมากขึ้น

2. อาหารสำหรับผู้สูงอายุ
นับวันผู้สูงอายุมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ตลาดธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่มสำหรับผุ้สูงวัย เริ่มเป็นกระแสนิยมมากขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่หลักโภชนาการเป็นหลัก บวกกับปัจจัยด้านสุขภาพ โรคประจำตัว เช่น ความดัน เบาหวาน โรคไต เป็นต้น
...
...

คาดการณ์ในปี 2025 จำนวนผู้สูงอายุน่าจะมีมากถึง 4.6 ล้านคน นับว่าเป็นการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว

...
...
3. อาหารประจำท้องถิ่น
อาหารพื้นถิ่นเป็นอาหารที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว มีเรื่องราว มีเสน่ห์ที่หากินได้ยาก แถมยังเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมท้องถิ่นด้วย นอกจากนี้อาหารพื้นถิ่นมักมีส่วนผสมจากพืชสมุนไพร ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่จะเน้นปลูกแบบปลอดสาร ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง
4. เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
เครื่องดื่มเป็นตลาดที่คนให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะน้ำผลไม้สกัดเย็น ที่คัดแยกกาก สมูสตี้โยเกิร์ต เพราะ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย แถมคุณประโยชน์ครบถ้วน
...
...
...
...
...
5. มะพร้าว
ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากมะพร้าว เป็นอีกหนึ่งตลาดที่หลายๆ คนชื่นชอบ โดยเฉพาะ วัยหนุ่มสาว เพราะ มะพร้าวมีสรรพคุณอยู่หลายชนิด

คาดการณ์ในปี 2021 ตลาดน้ำมะพร้าวทั่วโลกมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น 27% รวมถึงมีการส่งออกไปนอกประเทศมากขึ้น

6. อาหารแปรรูปจากแมลง
อาจเป็นสิ่งที่หลายๆ คน ไม่ชอบแต่แมลงที่เรากินเข้าไปมีโปรตีนสูง ซึ่งต่างชาติให้ความสนใจและมีการลงทุนเพาะเลี้ยงแมลงเพื่อส่งออกขายทั่วโลก
...
...
...
...
...
7. เครื่องดื่มที่ดีต่อลำไส้และการขับถ่าย
ตระกูลนมเปรี้ยว โยเกิร์ต เป็นกลุ่มเครื่องดื่มที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เพราะในนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต มีส่วนประกอบของโพรไบโอติกส์ เชื้อจุลินทรีย์ หรือยีสต์ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย
...
...
...

อ้างอิง

https://rabbitfinance.com/blog/loan/sme-loan/food-and-beverage-business-trends